Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

Những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang đến cho mỗi khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ là dịch vụ bảo hiểm dành cho tất cả mọi người với nhiều ý nghĩa thiết thực mang đến cho cá nhân và xã hội.

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo hiểm mà theo đó người mua bảo hiểm bắt buộc phải đóng những mức phí bảo hiểm theo định kỳ trong một thời hạn được ký kết với công ty bảo hiểm nhân thọ.
Công ty bảo hiểm có trách nhiệm bảo vệ khách hàng trước những rủi ro thông qua những quyền lợi bảo hiểm được nêu trong hợp đồng.
Bảo hiểm nhân thọ chính là sự đảm bảo về tính mạng, sức khỏe, tài chính,... một hình thức tiết kiệm cho khách hàng.


Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực

2. Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ đang từng ngày mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực cho khách hàng như:
  • Là một công cụ bảo mật nguồn tài chính của khách hàng: khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, số tiền trong tài khoản của bạn được bảo mật an toàn và được phát sinh lãi suất thông qua lợi nhuận kinh doanh của công ty bảo hiểm nhân thọ.
  • Được đảm bảo nguồn tài chính trước những rủi ro có thể xảy ra bất ngờ với bản thân và gia đình: lúc này bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ khách hàng thông qua quyền lợi đã được nêu trong hợp đồng.
  • Công cụ giúp khách hàng tiết kiệm hiệu quả hơn: khách hàng sẽ có được số tiền tiết kiệm lớn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ để thực hiện được các dự định và kế hoạch trong tương lai.
  • Hỗ trợ con bạn trên những bước đi đầu tiên trong cuộc đời: số tiền bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn tài chính vững chắc dành cho con trên con đường học vấn và lập nghiệp.
  • Là nguồn vốn kinh doanh cho khách hàng trong tương lai: số tiền bảo hiểm còn là một nguồn tài chính dự trữ cho những dự án kinh doanh trong thời gian tới.
  • Một kế hoạch hưu trí an nhà: không còn nỗi lo gánh nặng con cháu trong thời gian hưu trí, bảo hiểm nhân thọ chính là nguồn thu giúp bạn sống những ngày tháng an nhàn tuổi già.
>> Xem ngay: Vai trò và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ là cứu tinh trong những tình huống tuyệt vọng nhất

3. Những phương thức tham gia bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, có 2 phương thức tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là:

Bảo hiểm nhân thọ theo cá nhân

Đây là hình thức bảo hiểm được đăng ký theo cá nhân. Theo đó những đối tượng có nhu cầu tham gia bảo hiểm sẽ được ký kết trên một bản hợp đồng bảo hiểm và có thể mua những sản phẩm bảo hiểm bổ trợ dành cho bạn bè và người thân.

Bảo hiểm nhân thọ theo nhóm

Đây là sản phẩm bảo hiểm được đăng ký theo tập thể kèm theo danh sách của những người được bảo hiểm.
Những gói bảo hiểm nhân thọ theo nhóm nổi bật hiện nay Manulife Điểm Tựa Hưu Trí, Bảo Việt Nhân Thọ bảo hiểm hưu trí.
>> Tìm hiểu ngay: 5 lợi ích nổi bật của bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội Việt Nam hiện nay.

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cho khách hàng và cả gia đình
Trên đây là những ý nghĩa nổi bật của bảo hiểm nhân thọ đối với mỗi khách hàng, bảo hiểm nhân thọ có một vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế - xã hội hiện nay. Không chỉ là công cụ bảo mật nguồn tài chính một cách an toàn nhất mà còn là bảo vệ khách hàng trước những rủi ro tiêu cực có thể xảy ra bất ngờ trong cuộc sống.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan