Thứ Ba, 19 tháng 6, 2018

Những tiêu chí lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?

Có rất nhiều tiêu chí để có thể đưa ra lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tiêu chí này để có thể tự bản thân bạn lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với khách hàng và gia đình.

1. Cần chú ý chọn những dịch vụ bảo hiểm đúng theo nhu cầu

Tại thị trường Việt Nam các công ty bảo hiểm nhân thọ đang cung cấp 2 sản phẩm chính là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trọn đời.
Những đặc điểm giống nhau của 2 sản phẩm này:
Thời hạn đóng phí có thời gian như nhau.
Mức phí bảo hiểm được xác định dựa vào số lượng quyền lợi mà khách hàng lựa chọn khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
Khách hàng được phép rút dần theo thời gian số tiền bảo hiểm nhân thọ về theo từng đợt nhất định theo thỏa thuận với công ty bảo hiểm nhân thọ.
Những đặc điểm khác nhau của 2 sản phẩm này:
Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thì khách hàng được bảo vệ rủi ro trong một thời gian ngắn khoảng 20 năm, kể từ sau thời gian này nếu khách hàng có nhu cầu được nhận quyền lợi bảo hiểm thì phải ký kết hợp đồng mới.
Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trọn đời thì khách hàng có thời gian được bảo vệ dài hơn lên tới năm 99 tuổi, khách hàng chỉ cần thực hiện đóng phí trong một thời gian ngắn nhưng được bảo vệ trong suốt cuộc đời.
Bảo hiểm nhân thọ trọn đời được xem là giải pháp nhằm bảo vệ những quyền lợi của khách hàng trước những rủi ro có xảy ra bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày.

>>Xem ngay: Dành cho những ai đang mơ hồ không biết mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền để có thể hiểu và chuẩn bị cho mình một kế hoạch tương lai sáng lạn nhất!


Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?

2. Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ của công ty nào tốt nhất

Tại Việt Nam, có 2 loại hình công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ là các doanh nghiệp nhà nước và các doanh nghiệp tư nhân.
Những công ty tư nhân thực chất là các chi nhánh của những tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn trên thế giới gồm: Manilife, Prudential, Dai - ichi,...
Tại các khu vực nông thôn, ngoại thành thì:
Người dân ở đây quan tâm đến những quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp tử vong.
Có cảm giác an toàn và tin tưởng hơn khi mua bảo hiểm nhân thọ từ những doanh nghiệp nhà nước.
Tại khu vực thành phố thì:
Người dân ở đây quan tâm hơn đến những quyền lợi bảo vệ khách hàng trong trường hợp nằm viện, tai nạn,...
Lựa chọn công ty bảo hiểm dựa theo mức độ uy tín và chất lượng dịch vụ và thời gian thực hiện chi trả các quyền lợi có nhanh chóng hay không.
>>Xem ngay: 5 lợi ích nổi bật của bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội Việt Nam để có thể sẵn sàng chọn cho mình một sản phẩm bảo hiểm có ý nghĩa nhất.

Nên lựa chọn những gói bảo hiểm nhân thọ từ các công ty có chất lượng

3. Chú ý lựa chọn mức giá bảo hiểm phù hợp với thu nhập của bản thân và gia đình

Để có thể mua bảo hiểm nhân thọ bạn cần hiểu rõ về mức thu nhập và khả năng đóng bảo hiểm hàng tháng của bản thân.
Đây là một trong những tiêu chí được chú trọng nhiều nhất mà khách hàng nên nắm rõ trước khi tiến hành ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
Cần tránh trường hợp, không đủ khả năng đóng phí bảo hiểm hàng tháng dẫn đến gây thiệt hại cho bản thân và cả công ty bảo hiểm nhân thọ.


Cần xác định rõ mức thu nhập để chọn sản phẩm phù hợp

Trên đây là 3 tiêu chí đơn giản và hiệu quả nhất để lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất.
Nắm và hiểu rõ những tiêu chí này là một trong những phương thức đơn giản giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân.

Chúng tôi luô ở đây, bên bạn cùng bạn GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC về vấn đề bảo hiểm nhân thọ. Bạn đừng quyên để thông tin để chúng tôi có thể liên lạc giải đáp thắc mắc cùng bạn nhé

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan