Thứ Ba, 29 tháng 5, 2018

Trình tự thực hiện hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ Prudential

Việc khách hàng thực hiện khai báo các thông tin cá nhân trong Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ Prudential không chỉ là căn cứ để công ty bảo hiểm xem xét yêu cầu bảo hiểm và giúp cho quá trình đăng ký được nhanh chóng hơn.
Những thông tin này chính là yếu tố có tính pháp lý rất quan trọng để hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực thực thi.
Cùng điểm qua 4 bước thực hiện hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ Prudential sau đây nhé.

Logo chính thức của công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

1. Nhân viên tư vấn bảo hiểm cho khách hàng

Trước khi tiến hành mua một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào đó, khách hàng có thể tự tìm hiểu thật kỹ hoặc được nhân viên tư vấn về sản phẩm.
Nhưng với bảo hiểm nhân thọ, đây là dịch vụ khá đặc thù nên việc tìm hiểu cần một khoản thời gian dài nhất định. Bởi vì bảo hiểm nhân thọ là kênh bảo hiểm dài hạn và khách hàng cần phải có kiến thức, biết rõ về ý nghĩa và vai trò của sản phẩm này để có kế hoạch tài chính dài hạn với việc mua bảo hiểm nhân thọ.
Sau đó khách hàng sẽ được tư vấn viên của bảo hiểm nhân thọ Prudential tư vấn kỹ hơn về sản phẩm bảo hiểm khách hàng đã lựa chọn cũng như những thủ tục và hồ sơ cần làm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.
Khi khách hàng có nhu cầu ký hợp đồng bảo hiểm, tư vấn viên của Prudential sẽ cho khách hàng xem mức phí và các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm đã lựa chọn.


Khách hàng được tư vấn tại Prudential

2. Kê khai thông tin của khách hàng.


Sau khi khách hàng đã đồng ý với mức phí và các quyền lợi bảo hiểm, tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn kê khai đầy đủ các thông tin vào hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.
Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ Prudential chính là cơ sở để công ty bảo hiểm có thể xem xét và đưa ra quyết định chấp thuận hay từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm.
Vì vậy, để đảm bảo được các quyền lợi và lợi ích của bản thân, khách hàng nên điền thông tin một cách trung thực và chính xác.
Bên cạnh việc phải kê khai những thông tin, khách hàng sẽ được yêu cầu nộp một khoản phí đầu tiên. Tùy thuộc vào sản phẩm mà khách hàng có thể chọn cách đóng phí bảo hiểm theo tháng, mỗi quý hay mỗi năm.
Chỉ khi khách hàng điển đủ thông tin và đóng đủ khoản phí đầu tiên thì mới nhận được quyền lợi bảo hiểm tạm thời khi xảy ra rủi ro dẫn đến tử vong do tai nạn.

3. Thời gian thẩm định hồ sơ yêu cầu  bảo hiểm nhân thọ Prundential

Từ các thông tin được khai trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ Prudential cùng các giấy tờ đính kèm được bạn cung cấp, công ty bảo hiểm nhân sẽ tiến hành thẩm định về khả năng bảo hiểm cho khách hàng và đưa ra quyết định đồng ý hay từ chối yêu cầu tham gia bảo hiểm của bạn.
Có những trường hợp khách hàng có thể yêu cầu được khám sức khỏe thêm hoặc có một số vấn đề xảy ra khi thực hiện kê khai tình hình sức khỏe thì công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn thực hiện khám sức khỏe lại để tiến hành xác minh.
>> Điều kiện và quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ Prudential
Ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential với khách hàng
4. Tiến hành cấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng
Nếu trường hợp không may kết quả thẩm định không đạt được yêu cầu, khách hàng hoàn toàn bị từ chối thực hiện hợp đồng bảo hiểm và được hoàn trả tất cả chi phí.
Nếu kết quả thẩm định đạt yêu cầu, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với khách hàng.
Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential bao gồm:
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm nhân thọ trong đó liệt kê đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm chính và những quyền lợi bổ trợ.
  • Bản sao hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ do chính khách hàng khai và có chữ ký.
  • Bản quy tắc và điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm, quy định rõ về các quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm.
  • Bảng minh họa các quyền lợi bảo hiểm bạn nhận được.
  • Các điều khoản thỏa thuận của 2 bên trong quá trình ký kết và thực hiện hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
  • Cuối cùng, quyền quyết định việc có tham gia bảo hiểm nhân thọ Prudential hay không là do khách hàng quyết định. Prudential cho phép khách hàng có 21 ngày để cân nhắc về bản hợp đồng một cách cẩn thận.
Nếu khách hàng quyết định không tiếp tục tham gia bảo hiểm nhân thọ Prudential thì công ty sẽ hoàn trả hoàn toàn các chi phí bảo hiểm sau khi đã trừ khi các chi phí khám sức khỏe trước đó.
Như vậy, các bước thực hiện hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ Prudential bao gồm 4 bước chính. Nắm rõ những bước này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian đăng ký tham gia bảo hiểm và đảm bảo được đầy đủ các quyền lợi của bản thân và gia đình.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan