Thứ Ba, 15 tháng 5, 2018

Thực hư câu chuyện bảo hiểm nhân thọ Generali lừa đảo khách hàng

Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “Có phải công ty bảo hiểm nhân thọ Generali lừa đảo khách hàng?” qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam

Được thành lập từ năm 2011, sau hơn 7 năm hoạt động, Generali Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc với hơn 160.000 khách hàng cá nhân và trên 220 công ty trong và ngoài nước

Với tốc độ tăng trưởng cũng doanh thu không ngừng tăng hiện nay, Generali Việt Nam đang là một trong những chi nhánh có sự phát triển mạnh mẽ nhất tại Châu Á của Tập đoàn bảo hiểm Generali.

Mới đây, công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam đã thông báo tăng số vốn điều lệ lên tới 2517,6 tỷ đồng và trở thành một trong những công ty bảo hiểm có nguồn vốn điều lẹ cao nhất hiện nay tại Việt Nam.

Với mục tiêu kinh doanh được đặt ra là mang đến những sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm đáp ứng được tốt nhất những yêu cầu bảo hiểm của các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hiện nay, công ty Generali Việt Nam đã thành lập hệ thống chi nhánh, các văn phòng tư vấn và những trung tâm dịch vụ khách hàng tại nhiều tỉnh, thành phố lớn trong cả nước như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa,...
Với những thông tin đã nêu trên, phần nào có thể chứng minh được cho khách hàng thấy sự uy tín và lớn mạnh của Generali Việt Nam và chứng tỏ được chất lượng cũng như tầm quan trọng của Generali trong thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Logo chính thức của bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam
>>Xem ngay: Khách hàng thực sự có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Để sớm có giải pháp cho 1 tương lai tươi sáng cho bạn và gia đình

2. Những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được Generali Việt Nam phát hành

Sản phẩm bảo hiểm chính dành cho cá nhân: gói Bảo An Toàn Diện, Bảo An Thành Đạt, Bảo An Gia Thịnh, Bảo Nhi Toàn Diện, Bảo Gia Niên Phát.

Sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ dành cho cá nhân: bảo hiểm trong trường hợp tử vong và xảy ra các thương tật do tai nạn, bảo hiểm tử vong và thương tật vĩnh viễn, bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị nội trú, bảo hiểm hỗ trợ nguồn tài chính, bảo hiểm dành cho bệnh hiểm nghèo.

>>Tìm hiểu ngay: Bảo hiểm ung thư.

Sản phẩm bảo hiểm theo tiêu chuẩn nhóm: Bảo Nhân Hưng Nghiệp.

Sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ theo nhóm: bảo hiểm tử vong và các thương tật do tai nạn được gia hạn mỗi năm, bảo hiểm sức khỏe theo nhóm, bảo hiểm nhóm hỗ trợ các chi phí nằm viện, bảo hiểm nhóm với mức hỗ trợ thu nhập.


Khách hàng được tư vấn bảo hiểm tại Generali Việt Nam
>>Công cụ so sánh quyền lợi, mức phí của các gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau sẽ giúp bạn chọn được gói sản phẩm bảo hiểm tốt nhất cho gia đình mình

3. Chi trả quyền lợi cho khách hàng không may gặp rủi ro một cách minh bạch

Generali Việt Nam đã thực hiện chi trả những quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho người thân của anh Nguyễn Văn Trường, thường trú tại Phường Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương với số tiền hơn 250 triệu đồng.

Vào ngày 21/08/2016, Generali đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân của anh Nguyễn Văn Phương ngay tại xã Kim Lương, Kim Thành, tỉnh Hải Dương không may xảy ra rủi ro dẫn đến tử vong với số tiền gần 105 triệu đồng.

Theo đó, từ năm 2014 đến 07/2016, Công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hơn 30.000 trường hợp khách hàng đã tham gia mua bảo hiểm nhóm và cá nhân với tổng số tiền chi trả trên 210 tỷ đồng.

Khách hàng ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Xem thêm: Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Như vậy, chắc hẳn qua bài viết khách hàng đã câu trả lời cho bản thân về vấn đề “Có phải bảo hiểm nhân thọ Generali lừa đảo khách hàng?”. Thực tế, không chỉ Generali mà nhiều công ty bảo hiểm khác như tin đồn Bảo Việt Nhân Thọ lừa đảo khách hàng cũng làm khách hàng hoang mang.
Với bài viết này, hy vọng bạn đã có câu trả lời riêng cho mình và có thể đưa ra lựa chọn tin tưởng và sử dụng các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm của Generali hay không?

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan