Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

Mua bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn có những lợi ích gì ?


Mua bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn hiện đang là một giải pháp hiệu quả cho những khách hàng muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng không có nguồn tài chính ổn định.
Mua bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng, hiện nay gói bảo hiểm này đang ngày càng chiếm được nhiều tình cảm của những khách hàng đã và đang sử dụng bảo hiểm nhân thọ

1. Bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn là gì ?

Có thể hiểu khái niệm bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn một cách cơ bản như sau:
 • Bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn là hình thức bảo hiểm linh hoạt và chi phí thấp nhất trong các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay, đây được xem như loại bảo hiểm cơ bản của cuộc sống. 
 • Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cho 1 hay nhiều đối tượng thụ hưởng trong trường hợp khách hàng gặp các tai nạn và không may tử vong trong thời gian còn hiệu lực hợp đồng.
Bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn mang đến cho khách hàng cuộc sống hạnh phúc

2. Những lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn.

Một số lợi ích khách hàng được hưởng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn:
 • Không tốn nhiều chi phí bảo hiểm : đối với bảo hiểm này khách hàng chỉ cần đóng một mức phí thấp nhưng có thể mua được khoản bảo hiểm rất lớn với đầy đủ các hình thức bảo hiểm nhân thọ. 
 • Thời hạn bảo hiểm dài : tuy là hình thức bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn tuy nhiên khách hàng được bảo hiểm từ 10, 15, 20, 25 và thậm chí là 30 năm. Tuy nhiên, khách hàng cũng có thể chọn hình thức bảo hiểm theo từng năm. 
 • Dễ dàng thực hiện gia hạn: Việc gia hạn thời gian bảo hiểm rất dễ dàng khi thời hạn hợp đồng sắp hết, tuy nhiên mức phí bảo hiểm gia hạn vào thời gian này cao hơn nhiều so với các loại bảo hiểm dài hạn. 
 • Dễ dàng chuyển đổi hình thức bảo hiểm: khách hàng có thể dễ dàng chuyển đổi chính sách bảo hiểm ngắn hạn sang lâu dài. Việc chuyển đổi này không cần bất kỳ giấy tờ chứng minh nào. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm sẽ cao hơn rất nhiều. 
 • Mở rộng loại hình bảo hiểm: khách hàng có chủ động yêu cầu công ty bảo hiểm thêm các loại phí bảo hiểm mà không mất kỳ khoản phí nào. Một số loại hình bảo hiểm có thể yêu cầu như: tử vong lúc trẻ, các tai nạn bất ngờ, các quyền lợi miễn đóng phí do thương tạt vĩnh viễn hay toàn bộ,...
 • Bảo hiểm trong trường hợp khách hàng gặp các tai nạn
 • Hình thức sử dụng linh hoạt: Khách hàng có thể tùy ý sử dụng các chính sách bảo hiểm ngắn hạn để bảo vệ bản thân và gia đình, công cụ thay thế mức thu nhập hạn tháng hoặc tài khoản bảo lãnh các khoản vay tại ngân hàng.

3. Quy trình mua bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn cơ bản.

Các bước cơ bản khách hàng phải thực hiện khi mua bảo hiểm nhân thọ như sau:
 • Bước 1: cần xác định rõ nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Tìm hiểu gói bảo hiểm thích hợp hoặc yêu cầu công ty bảo hiểm nhân thọ tư vấn rõ về vấn đề này. 
 • Bước 2: Sau khi đã xác định chính xác gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với bản thân, tìm hiểu kỹ về các quyền lợi và điều kiện tham gia. Việc nắm rõ các quyền lợi là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng đảm bảo được các lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ về sau. 
 • Bước 3: Khi khách hàng đã hoàn tất các bước lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Nhân viên công ty bảo hiểm sẽ giúp quý khách hoàn thiện bộ hồ sơ yêu cầu mua bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn. 
 • Bước 4: Khách hàng đóng mức phí bảo hiểm ban đầu theo đúng quy định của công ty bảo hiểm và tiếp tục thực hiện các thủ tục gia hạn thời gian tham gia bảo hiểm những năm sau nữa.
Khách hàng được tư vấn nhiệt tình khi mua bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn

Mua bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn mang đến rất nhiều quyền lợi cho khách hàng cùng với thủ tục đăng ký đơn giản. Đây thực sự là một trong những gói bảo hiểm nhân thọ đáng để khách hàng lựa chọn tham gia.

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan