Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Những điều cần biết khi vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp Thebank là một dịch vụ vay tiền dành cho các khách hàng ở Hà Nội được các ngân hàng thương mại và công ty tài chính mở ra nhằm tạo một kênh cho người dân dễ tiếp cận hơn với các nguồn vốn có uy tín và an toàn. Vay tín chấp Thebank hỗ trợ vay tiền nhanh tại ngân hàng thương mại VP Bank và Prudential Finance. 

Hình thức vay tín chấp có ưu điểm là hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng và giải ngân trong thời gian ngắn. Hơn nữa, kênh vay tín chấp còn hỗ trợ vay vốn theo nhiều hình thức như hợp đồng lao động, hợp đồng điện nước hay cả hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.


Hình thức vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một hình thức vay tín chấp đơn giản nhất hiện nay. Nhiều khách hàng dùng hình thức vay vốn này vì điều kiện vay vốn khá dễ dàng, khách hàng chỉ cần dùng chính hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình là đã có thể vay vốn một cách nhanh chóng.

Sở dĩ vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được ư chuộng như vậy là còn nhiều ưu điểm khác nữa. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm khi vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dưới đây nhé.

1. Ưu điểm của hình thức vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Đây là gói cho vay tín chấp dành riêng cho những cá nhân không muốn chứng minh mức thu nhập hàng tháng và sở hữu hợp đồng BHNT trên 1 năm. Ưu điểm lớn nhất của vay tín chấp theo hình thức này là người vay vốn được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn so với những hình thức khác rất nhiều. Mức lãi suất chỉ 1.5 %/ tháng, với Prudential Finance thì khách hàng còn có thể tiếp cận số vốn đến 120% khoản vay trong hợp đồng ban đầu.

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì vay tín chấp Thebank hay các ngân hàng thương mại Việt Nam đều có uy tín và độ an toàn cao.

Khi sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để vay vốn thì khách hàng không cần nộp bản gốc mà chỉ cần nộp bản sao rồi dùng bản gốc để đối chứng khi thẩm định và kí hợp đồng vay vốn.

2. Các hình thức khác
Như đã nói trên thì ngoài hình thức vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì các công ty tài chính hay ngân hàng thương mại còn tạo điều kiện cho nhiều người tiếp cận với khoản vốn này bằng nhiều hình thức như vay tín chấp theo lương hoặc hóa đơn điện nước.
Vay tín chấp theo mức lương cũng là một hình thức vay được ưa chuộng và hình thức vay này cũng nhận được nhiều ưu đãi về lãi suất. Với hình thức vay tín chấp theo mức lương thì bạn cần đưa ra những giấy tờ chứng thực 3 tháng lương gần nhất và hợp đồng lao động.

Vay tín chấp ngân hàng VPBank tại Đà Nẵng
Vay tín chấp ngân hàng VPBank tại Đà Nẵng

Nếu khách hàng không đáp ứng được những điều kiện của 2 cách là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay theo mức lương thì cũng còn 1 hình thức vay nữa đó là vay theo hóa đơn điện, nước hoặc vay bằng hợp đồng tín chấp cũ.

Đối với những hóa đơn tiền điện, nước thì đảm bảo có hóa đơn 3 tháng gần nhất. Với trường hợp vay vốn bằng hợp đồng vay tín chấp cũ thì phải đảm bảo hợp đồng không thuộc vào dạng nợ xấu. Đây là những cách cuối cùng để giúp khách hàng tiếp cận với khoản vốn một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ ngân hàng Vietcombank hay không?

3. Những điều cần lưu ý

Vay tiêu dùng tín chấp thì đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Các phương tiện truyền thông, sách báo, các trang mạng xã hội là những kênh giúp đưa những thông tin mới nhất về kênh vay tín chấp đến với người dân. Khi mà nhu cầu trong cuộc sống ngày càng cao thì những khoản vay tiêu dùng lại cần thiết hơn bao giờ hết.

Tuy vậy thì cũng người dân cũng không nên chạy theo những nhu cầu mua sắm nhất thời mà vay vốn rồi khó có khả năng chi trả. Một khi đã vay tín chấp và bị liệt vào khách hàng có điểm vay tín chấp xấu thì khách hàng sẽ khó có cơ hội vay lần sau.

Trước khi quyết định vay vốn tín chấp thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ và cân nhắc thật thấu đáo nhu cầu của mình, khả năng trả lãi và trả gốc của mình rồi mới đặt bút kí vào hợp đồng. Ngoài ra thì khách hàng cũng nên đọc thật kỹ những điều khoản trong hợp đồng chứ không chỉ nghe từ các nhân viên nơi mình vay tín chấp. 

Những thông tin họ nói là chính xác và không hề sai nhưng chắc chắn khi bạn đọc hợp đồng thì sẽ rõ ràng hơn. Đọc kỹ hợp đồng rồi thì khách hàng sẽ nắm bắt được những thông tin về khoản vay, lãi suất, thời gian vay,... để có một kế hoạch trả lãi và trả gốc thật hợp lý.

Như bạn thấy thì hình thức vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một hình thức đơn giản nhất và có được nhiều ưu đãi về lãi suất nhất. Vậy nếu đang sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có giá trị trên 1 năm và đang có nhu cầu vay vốn thì chúc mừng bạn, bạn đã có những điều kiện dễ nhất để vay vốn tín chấp rồi đấy!

Điểm 4.6/5 dựa trên 87 đánh giá.

Bài liên quan